4 Bước vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

Mặt bếp từ được làm bằng mặt kính, dễ lau chùi, vệ sinh. Tuy nhiên khi sử dụng 1 thời gian dài, hoặc vệ sinh không kĩ bếp sẽ có những vết bẩn cứng đầu. Cách vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda cũng vô cùng đơn giản thôi, cùng bepeuro.com tìm hiểu nhé!

Bước 1: Rắc baking soda lên mặt bếp.

Sử dụng 1 lượng vừa đủ để phủ nhẹ lên bề mặt vết bẩn mà bạn muốn lau chùi. Không cần đo chính xác lượng baking soda bạn dùng, khi bếp bạn thật sự bẩn, bạn có thể rắc 1 lượng dày hơn.

4-buoc-ve-sinh-mat-kinh-bep-tu-bang-baking-soda

Rắc Baking soda lên vùng cần vệ sinh

Mẹo nhỏ: Bạn có thể pha baking soda với nước, đợi chúng hòa tan rồi phun hoặc đổ lên mặt bếp, cho mặt bếp ướt nhẹ. Hoặc để tránh tình trạng lỡ tay đổ quá nhiều, bạn có thể cho baking soda vào những chiếc hộp có đục lỗ như hộp đựng tiêu, sau đó rắc đều lên mặt bếp.

Bước 2: Ngâm một chiếc khăn hoặc 1 miếng vải lớn trong nước xà phòng.

Chiếc khăn/mảnh vải này nên đủ rộng để phủ lên toàn bộ khu vực mặt bếp nơi được rắc baking soda.

Bí kíp vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

Ngâm miếng vải lớn và nước xà phòng

Bước 3: Phủ chiếc khăn/mảnh vải ngấm nước xà phòng lên vùng mặt kính có baking soda.

Nếu bạn ngâm trong nhiều nước thì nên vắt nhẹ để bớt nước trước khi phủ lên bếp. Giữ nguyên chiếc khăn/mảnh vải trong vòng 15 phút.

4-buoc-ve-sinh-mat-kinh-bep-tu-bang-baking-soda

Phủ mảnh vải ngâm xà phòng lên mặt bếp

Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn làm sạch toàn bộ bề mặt bếp, hãy sử dụng miếng phủ lớn hoặc nhiều mảnh vải nhỏ đắp vào để có thể che phủ toàn bộ bề mặt bếp.

Bước 4: Lau sạch bếp

Sau 15 phút, sử dụng chiếc khăn/mảnh vải đã phủ lên mặt bếp để lau sạch bếp, lau sạch các khu vực bạn muốn vệ sinh, lau thật kỹ những nơi có vết bẩn cứng đầu. Sau khi lau chùi xong, sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc khăn lau ẩm để làm sạch những phần baking soda bị tràn ra từ mặt bếp là bạn đã hoàn thành việc vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking soda rồi, chiếc bếp đã sạch bong sang bóng luôn nè!

4-buoc-ve-sinh-mat-kinh-bep-tu-bang-baking-soda

Lau lại bếp thật sạch

Những lưu ý để chiếc bếp từ luôn sạch đẹp

Nên lau chùi mỗi khi nấu nướng xong.

Những vết bẩn càng được vệ sinh sớm càng tốt, vì khi để lâu, chúng sẽ càng bám chặt gây mất thẩm mỹ cho chiếc bếp và khó vệ sinh về sau.

Các vết tràn trên mặt bếp sẽ bị cháy khét và đông cứng trên mặt bếp sau nếu bạn không lau chùi sớm.

4-buoc-ve-sinh-mat-kinh-bep-tu-bang-baking-soda

Nên lau chùi bếp mỗi khi nấu xong

Lưu ý:

Bạn nhớ đợi cho đến khi bếp nguội rồi mới nên lau chùi nhé, nhiệt độ cao của bếp có thể khiến bạn bị bỏng đấy!

Một số vết bẩn bám chặt vào kính như keo, sáp nến thường rất khó để tẩy rửa. Bạn nên dùng những loại dao chuyên dụng, không quá sắc nhọn để cạo chúng đi mà không để lại các vết trầy xước

Ngoài cách vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda nếu vết bẩn không quá cứng đầu, bạn hoàn toàn có thể làm sạch mặt kính bếp từ sáng bóng như mới chỉ cần những nguyên liệu “cây nhà lá vườn” sau đây:

Nước cơm: Nấu cơm đến lúc đang sôi, bạn chiết 1 ít nước và phần bọt nước cơm ra. Dùng vải mềm thấm vào và thoa lên bề mặt bếp khi nước cơm còn đang ấm. Khoảng 5- 7 phút sau, nước cơm sẽ hút hết các vết bẩn và chất dầu mỡ, dùng vải lau sạch nơi đã thoa nước cơm. Sau cùng, bạn chỉ cần thấm nước rửa chén hoặc nước ấm để lau lại cho bếp thật sạch.

Nước cốt chanh: Dùng 1- 2 quả chanh, vắt vào chén rồi dùng khăn ẩm thấp nước cốt chanh lau lên bếp, sau đó bạn nhớ lau lại thật kỹ bằng nước nhé, bếp sẽ sạch bóng ngay.

Giấm: Dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng có lông mềm nhúng vào dung dịch giấm rồi chà lên bề mặt bếp, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Hy vọng bí kíp vệ sinh bếp từ bằng Baking Soda mà Thế giới Bếp Châu Âu chia sẻ sẽ giúp chiếc bếp của gia đình bạn luôn sạch bóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *